ไม่เคยเป็นลูกค้าธนาคารทหารไทยธนชาตมาก่อนสมัครใช้แอพธนาคารทหารไทยยังไง? 

จริงอยู่ที่แอปพลิเคชันของธนาคารบางแห่งมีเงื่อนไขกำหนดไว้ว่าต้องเป็นลูกค้าของธนาคารในผลิตภัณฑ์ใดผลิตภัณฑ์หนึ่งก่อนจึงจะลงทะเบียนเพื่อใช้ m-banking ได้และเช่นเดียวกันกับแอพทหารไทย แต่ที่ยุ่งยากน้อยกว่าก็คือคุณสามารถเปิดบัญชีเงินฝากผ่านออนไลน์ทั้งในประเภท All free และ no fix ในวันเดียวกันก่อนสมัครแอพธนาคารทหารไทยโดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปยังธนาคารหรือให้เจ้าหน้าที่ทำให้เลย 

ส่วนใครที่เป็นลูกค้าในผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่งใน 3 ข้อนี้ลงทะเบียนใช้งานแอพธนาคาร tmb ได้ทันที

  • บัตรเดบิตหรือบัตร ATM สำหรับกดเงินสด 
  • บัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสดของธนาคารทุกประเภท
  • สินเชื่อรถยนต์ทุกชนิด ทั้งเช่าซื้อรถใหม่, รถมือสองหรือรถใช้แล้ว

นอกจากบริการและธุรกรรมทางการเงินแล้วแอพธนาคารทหารไทยธนชาตทำอะไรได้อีกบ้าง? 

ttb ธนาคารทหารไทยได้เปิดตัวแอพ tmb touch ออกมาเพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ด้วยตัวเองโดยที่ไม่เสียเวลาเดินทางไปยังสำนักงานสาขา หลายคนสมัคร tmb touch ก็เพื่อใช้งานในเรื่องของการโอนเงิน เช็คยอด จ่ายบิล แต่จากการอัพเดทล่าสุดแอพดังกล่าวสามารถใช้งานอย่างอื่นได้อีก ซึ่ง 3 ฟีเจอร์ของแอพธนาคารทหารไทยที่น่าสนใจ ได้แก่

  • สมัครสินเชื่อในวงเงินที่ธนาคารมี เช่น สินเชื่อส่วนบุคคล, สินเชื่อบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด รวมถึงสินเชื่อรถยนต์ที่เป็นผลิตภัณฑ์หลักของธนาคาร
  • ซื้อประกัน ต่อประกันรถสำหรับลูกค้าสินเชื่อทหารไทยธนชาตที่ได้รับอนุมัติวงเงินเกี่ยวกับรถจะได้สิทธิคุ้มครองด้านประกันภัยร่วมด้วย 
  • เปิดบัญชีเงินฝากออนไลน์และการลงทุนรูปแบบต่าง ๆ ที่สามารถทำได้ผ่านแอพธนาคารทหารไทย

นอกจากนี้แอพธนาคารยังสามารถใช้ขอข้อมูลเครดิตทางการเงินเพื่อใช้ประกอบการขอสินเชื่ออื่นได้อีกด้วย แต่บริการดังกล่าวอาจต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในขณะที่บริการอื่น ๆ ให้บริการฟรี

แอพธนาคารทหารไทย 2567 มีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง? 

ในส่วนการใช้งานจะเห็นว่ารีวิวส่วนใหญ่มีสัดส่วนของข้อดีและข้อเสียพอ ๆ กัน เริ่มกันที่ข้อดีก่อนเลย สมัคร tmb touch ไม่มีบัตรเครดิตก็ได้ เพราะมีช่องทางเข้าใช้งานแทนกันได้ เช่น สมัครโดยเปิดบัญชีอิเล็กทรอนิกส์หรือใช้บัตร ATM แทน ทั้งนี้แอพธนาคารทหารไทยยังรองรับการใช้งานที่จำเป็นได้ทุกฟังก์ชันทั้งบริการหลักและบริการเสริม นอกจากนี้ในส่วนของการขอวงเงินจากสินเชื่อทหารไทยธนชาติผ่านแอพยังเช็คผลได้เร็ว

ส่วนข้อเสียนั้นเห็นได้ชัดเจนเลยว่าในช่วงต้นเดือน application ไม่สามารถเข้าใช้งานได้เนื่องจากระบบขัดข้องซึ่งไม่ได้มีปัญหาแค่ 1-2 วัน บางครั้งกินเวลา 4-5 วันเลยทีเดียวทำให้ลูกค้าแอพธนาคารทหารไทยไม่สามารถทำรายการออนไลน์ผ่านแอพได้ 

สำหรับวิธีสมัครแอพธนาคารทหารไทยในปี 2024 ให้ดาวน์โหลดแอพลงมือถือให้เรียบร้อยและตรวจสอบตัวเองก่อนว่าเป็นลูกค้าของธนาคารมาก่อนหรือไม่? ซึ่งไม่ว่าจะเคยเป็นหรือไม่เคยเป็นก็ลงทะเบียนใช้งานได้เพียงแต่วิธีการดำเนินการอาจมีขั้นตอนที่ต่างกันออกไป รายละเอียดวิธีสมัครศึกษาเพิ่มเติมได้จากหน้าเว็บไซต์ของธนาคารทหารไทยธนชา