สินเชื่อ kcl คือสินเชื่อประเภทไหน? สินเชื่อ kcl กสิกร 2567 ต่างจากสินเชื่ออื่นอย่างไร?

ถ้าจะแบ่งกลุ่มประเภทตามลักษณะการใช้งานโดยยึดฐานลูกค้าเป็นเกณฑ์จะมี 2 ประเภท คือสินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อเพื่อการทำธุรกิจรูปแบบต่าง ๆ  ในส่วนของธนาคารกสิกรนั้นตั้งแต่ช่วงโควิดที่ผ่านมาสินเชื่อธุรกิจได้ปล่อยออกมาหลาย ๆ รูปแบบเพื่อแก้ปัญหาทางการเงินหนึ่งในนั้นคือสินเชื่อ kcl กสิกร

นอกจากวงเงินที่ได้รับการอนุมัติแล้วอัตราดอกเบี้ย, มาตรการต่าง ๆ ที่นำมาใช้รวมถึงเงื่อนไข หลักเกณฑ์ก็ต่างกัน สินเชื่อ kcl กสิกรมีวัตถุประสงค์ทางการเงินชัดเจนว่าต้องการฟื้นฟูธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิดให้มีแหล่งเงินทุนเพื่อยื่นกู้ในวงเงินที่เหมาะสมเพื่อมาต่อยอดและฟื้นฟูกิจการให้กลับมาให้บริการได้เหมือนเดิม โดยสินเชื่อในโครงการนี้เป็นโครงการพิเศษที่กำหนดลูกค้าเป้าหมายเฉพาะและตัวสินเชื่อมีอะไรบ้าง? ขอกล่าวถึงในข้อถัดไป

7 ประเภทสินเชื่อ / วงเงิน 2024 จากสินเชื่อ kcl กสิกรไทยที่คุณเลือกได้ตามสถานการณ์

อย่างที่ได้กล่าวถึงในตอนต้นแล้วว่า kcl คือชื่อของโครงการพิเศษที่ทาง KBank เปิดให้ลูกค้าที่ทำธุรกิจสามารถขอสินเชื่อเพื่อให้กับกิจการได้ ซึ่งหลัก ๆ แล้วจะมีอยู่ทั้งหมด 7 วงเงิน ได้แก่

  • สินเชื่อวงเงินเยอะ โดยพิจารณาจากหลักทรัพย์ที่ใช้ค้ำประกันเป็นเกณฑ์
  • สินเชื่ออเนกประสงค์สำหรับธุรกิจ SME ที่ขอสินเชื่อได้มากสุด 5,000,000 บ. และผ่อนยาว ๆ 15 ปี 
  • รวมทุกความต้องการไว้ในบัญชีเดียวด้วยผลิตภัณฑ์สินเชื่อ kcl กสิกร sme บัญชีเดียว
  • สินเชื่อนวัตกรรมดีไม่มีดอกเบี้ยเป็นสินเชื่อของคนมีหัวคิด มี idea แต่ไม่มีเงินทุน
  • วงเงินสินเชื่อธุรกิจในการพัฒนาองค์กรด้านพลังงาน สินเชื่อรับประกันการประหยัดพลังงาน
  • เงินกู้ระยะยาว – solar rooftop
  • สินเชื่อในกลุ่มธุรกิจการค้าขายผ่านออนไลน์

ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มของสินเชื่อเงินด่วนแบบใช้หมุนเวียนเพื่อธุรกิจกสิกรที่ถูกออกแบบมาเพื่อเฉพาะ ซึ่งสินเชื่อ kcl กสิกรต้องการแก้ปัญหาเรื่องของเงินทุนให้ลูกค้ากลุ่มธุรกิจเป็นหลัก เพราะเมื่อธุรกิจไปต่อได้อะไรดี ๆ หลาย ๆ อย่างก็จะตามมาในภายหลัง

แนะวิธีสมัครสินเชื่อกสิกรให้ผ่านอยากรู้ใช่ไหม? สินเชื่อ kcl กสิกรสมัครยังไง? 

แม้จะเป็นสินเชื่อในโครงการพิเศษแต่วิธีขอสินเชื่อก็ไม่ได้ต่างจากสินเชื่ออื่นที่ธนาคารกสิกรมีอยู่ แถมยังสมัครง่ายอีกด้วย โดยช่องทางในการลงทะเบียนส่วนมากแล้วจะทำผ่านออนไลน์แอพ KPlus ตั้งแต่ version 5.14.3 ขึ้นไป สำหรับสินเชื่อ kcl กสิกรที่มีระยะเวลาในการชำระหนี้นานหนึ่งในหลักทรัพย์ที่ใช้ค้ำประกันจะต้องมีบัญชีเงินฝากที่เปิดบัญชีไว้กับทาง KBank ร่วมด้วย จากรีวิวในกระทู้สินเชื่อ kcl กสิกร pantip บอกว่าถ้าขอสินเชื่อให้ผ่านต้องศึกษาเงื่อนไขและคุณสมบัติของสินเชื่อนั้น ๆ ให้ดีก่อน โดยเฉพาะวัตถุประสงค์การใช้จ่ายและวงเงินทำธุรกิจที่ได้รับอนุมัติและอย่าลืมว่าสินเชื่อต้องได้รับผลกระทบจากโควิดเท่านั้นจึงจะขอวงเงินจากสินเชื่อทั้ง 7 ในโครงการพิเศษเหล่านี้ 

หากคุณมีกิจการ โดยเฉพาะธุรกิจ SMEที่ได้รับผลกระทบจากโควิดต้องการเงินก้อนเพื่อฟื้นฟูกิจการให้กลับมาเหมือนเดิมเพื่อพร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลังจากเกิดโรคระบาด สินเชื่อ kcl กสิกรจึงเป็นอีกหนึ่งวงเงินสินเชื่อที่อยากจะแนะนำเพราะช่วยแก้ปัญหาการทำธุรกิจได้ถูกจุดและตรงประเด็นมากที่สุด อีกทั้งอัตราดอกเบี้ยที่คิด มาตรการด้านสินเชื่อก็เป็นไปอย่างเหมาะสม