ข้อมูลของซุปเปอร์วอลเล็ต กู้เงินผ่านแอพแบบถูกกฎหมายไหม

เพราะในปัจจุบันแอพกู้เงินด่วนมีออกมาให้บริการมากมายและไม่ได้แปลว่าทุกแอพจะน่าเชื่อถือหรือว่าเป็นแอพที่ดำเนินการแบบถูกกฎหมายหมด ดังนั้นนอกจากจะดูในส่วนของวงเงินและการคิดดอกเบี้ยแล้ว ท่านผู้อ่านที่ต้องการจะกู้เงินควรสำรวจตรวจสอบดูด้วยว่าแอพดังกล่าวที่กำลังจะทำการขอกู้ถูกกฎหมายไหม เช่นเดียวกับแอพตัวล่าสุดที่มีออกมาให้บริการอย่างซุปเปอร์วอลเล็ตซึ่งไม่ควรจะแค่ศึกษาว่าจะให้เงินได้เท่าไหร่หรือดาวน์โหลดได้จากที่ไหนบ้าง แต่ต้องดูด้วยว่าซุปเปอร์วอลเล็ตมีความน่าเชื่อถือหรือว่าไว้ใจได้หรือไม่ด้วย เท่าที่มีข้อมูล ณ ตอนนี้ แอพตัวนี้สามารถดาวน์โหลดได้จากกูเกิ้ลเพลย์ ซึ่งการที่แอพซุปเปอร์วอลเล็ตไม่ผ่านการอนุมัติจากทางแอพสโตร์นั้นก็อาจจะเป็นธงแดงอันแรกที่สะท้อนถึงความไว้ใจได้ของแอพตัวนี้ แต่นั้นก็ไม่ได้แปลว่าซุปเปอร์วอลเล็ตจะผิดกฎหมายอย่างแน่นอน เราจะต้องมาดูสัญญาณเตือนภัยอื่นๆ ที่มีเกี่ยวกับซุปเปอร์วอลเล็ตด้วย ซึ่งสัญญาณลำดับถัดไปก็คือแอพตัวนี้เป็นที่รู้จักหรือมีโฆษณาในวงกว้างมากแค่ไหน ซึ่งการไม่เป็นที่รู้จักมากก็อาจแปลว่านี่เป็นแอพกู้เงินนอกระบบก็ได้

 

ระยะเวลาผ่อนและวงเงินของซุปเปอร์วอลเล็ต

 

ลำดับต่อมาก็มาตรวจสอบในส่วนของระยะเวลาผ่อนรวมถึงวงเงินที่ทางแอพตัวนี้กำหนดเอาไว้เพื่อนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจว่าถ้ากู้เงินผ่านแอพตัวนี้จะเป็นการกู้เงินถูกกฎหมายหรือไม่ โดยวงเงินกู้จะอยู่ที่ระหว่าง 1,500 บาทถึง 80,000 บาทและมีระยะเวลาในการผ่อนชำระกับทางซุปเปอร์วอลเล็ตอยู่ที่ 91 วัน ซึ่งถือเป็นวงเงินที่ดูสมเหตุสมผลอยู่ที่นี่มาดูในส่วนของการคิดดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 0.05 เปอร์เซ็นต์ต่อวัน ซึ่งถ้าหากมองเป็นดอกเบี้ยรายเดือนก็ยังถือว่าไม่มากหากทางซุปเปอร์วอลเล็ต apk คิดดอกเบี้ยตามที่ระบุไว้จริง นอกจากนั้นแอพตัวนี้ยังโฆษณาว่ามีการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการตรวจสอบคำขอกู้และอนุมัติอย่างรวดเร็ว โดยการใช้งานซุปเปอร์วอลเล็ตก็สามารถทำได้โดยง่าย แค่ติดตั้งแอพตัวนี้ในมือถือของท่านแล้วทำการเปิดใช้แบบออนไลน์ แล้วก็เข้าไปลงทะเบียนกับเพื่อเลือกประเภทผลิตภัณฑ์ ระดับวงเงิน และระยะเวลาที่ซุปเปอร์วอลเล็ตต้องการจะใช้ในการชำระกับทางผู้ให้บริการ เมื่อกรอกข้อมูลเรียบร้อยก็ทำการกดส่ง จากนั้นจะใช้เวลาไม่นานเพื่อรอให้เงินด่วนออนไลน์ได้รับการอนุมัติ และเท่าที่ทราบมาสำหรับแอพตัวนี้เป็นแอพยืมเงินไม่เช็คบูโรหรือเช็คประวัติการเงินของผู้ขอกู้เท่าไหร่ และเป็นที่น่าเสียดายไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับคนที่สงสัยว่าซุปเปอร์วอลเล็ตถูกกฎหมายไหมนั้นคือแอพตัวนี้ไม่ได้อยู่ในการกำกับดูแลโดยหน่วยงานของรัฐแต่อย่างใด แถมยังมีรีวิวต่างๆ ที่ออกมาล้วนช่วยกันยืนยันด้วยว่าซุปเปอร์วอลเล็ตผิดกฎหมายอีกด้วย

 

ทำอย่างไรหากเจอแอพแบบซุปเปอร์วอลเล็ตผิดกฎหมาย

สำหรับทุกท่านที่กำลังอ่านบทความนี้ หากเจอแอพอย่างซุปเปอร์วอลเล็ตหรือแอพอื่นใดก็ตามควรหลีกเลี่ยงให้ใกล้ โดยหลักหรือไม่ก็โทรแจ้งสายด่วน 1599 ของศูนย์รับแจ้งการเงินนอกระบบเพื่อระบุว่าซุปเปอร์วอลเล็ตหรือบริการอื่นใดก็ตามที่ท่านเจอนั้นเป็นแอพกู้เงินที่ผิดกฎหมาย ส่วนใครที่อ่านบทความนี้แล้วยังไม่แน่ใจว่าซุปเปอร์วอลเล็ตผิดกฎหมายจริงๆ ก็สามารถเข้าไปค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับซุปเปอร์วอลเล็ตในโลกอินเตอร์เน็ตเพิ่มเติมได้ โดยการใช้คำสืบค้นในกูเกิ้ลเช่นคำว่า “ซุปเปอร์วอลเล็ต pantip” ก็น่าจะได้อ่านความเห็นที่หลากหลายและมีความน่าสนใจเกี่ยวกับการกู้เงินและบริการจากทางซุปเปอร์วอลเล็ตไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว