สินเชื่อธนาคารกสิกรปี 2567, สินเชื่ออาชีพอิสระกสิกรไทย – เป็นฟรีแลนซ์ก็ขอสินเชื่อได้ 

กลุ่มเป้าหมายที่หลาย ๆ ธนาคารกำหนดให้กู้เงินจากสินเชื่อเงินสดหรือสินเชื่อจากบัตรเครดิตได้ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มของข้าราชการและพนักงานประจำ แต่ด้วยรูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนไปส่งผลให้สัดส่วนของคนที่ทำงานอาชีพอิสระมีเพิ่มมากขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้เข้าถึงเงินกู้ได้ง่ายทางธนาคารกสิกรไทยจึงได้ปล่อยเงินกู้ที่เหมาะสมให้ฟรีแลนซ์สมัครวงเงินสินเชื่อเงินด่วนกสิกรได้แต่จะต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด คือ

  • สินเชื่ออาชีพอิสระกสิกรไทยในประเภท Xpress cash และ xpress loan กำหนดให้มีรายได้โอนเข้าบัญชี kbank เดือนละ 7500 บาทเป็นอย่างน้อย
  • หากต้องการเงินก้อนเพื่อการลงทุนในธุรกิจหรือต่อยอดกิจการ สินเชื่อกสิกรให้ใช้ statement ในการยื่นแสดงฐานะการเงินย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน
  • วงเงินใช้จ่ายในกิจการที่กู้ผ่านสินเชื่ออาชีพอิสระกสิกรไทยไม่ต้องจดทะเบียนก็ได้แต่ต้องมีหลักฐานยืนยันว่ามีอาชีพอิสระในสายงานนั้นจริง 

จริงไหม? ไม่มีเอกสาร หลักฐานการเงินขอกู้วงเงินสินเชื่ออาชีพอิสระกสิกรไทย 2024 ได้เช่นกัน

อันนี้ก็ไม่จริงเสียทีเดียว เพราะหากคุณไม่ใช่ลูกค้าของธนาคารหรือมีเครดิตทางการเงินที่จะกู้เงินหรือสมัครสินเชื่อจากที่ไหน? หรือโครงการใดก็ตามต้องใช้แอกสารในการขอสินเชื่อแนบไปด้วยทุกครั้ง แต่ที่เข้าใจว่าไม่ต้องใช้เอกสารอาจเป็นเพราะสินเชื่ออาชีพอิสระกสิกรให้สิทธิแก่ลูกค้าที่รับเงินเดือนผ่าน kbank ถึงแม้จะไม่มีสลิปเงินเดือนก็ยังกู้เงินได้ เพราะธนาคารจะตรวจสอบที่มาที่ไปผ่านบัญชีเงินเดือนแทน 

ทั้งนี้เพื่อให้มั่นใจว่าคุณมีสิทธิในวงเงินสินเชื่ออาชีพอิสระกสิกรไทยทางเราแนะนำให้ตรวจสอบข้อมูลสินเชื่อทั้งหมดก่อนว่ามีข้อเท็จจริงเป็นเช่นไร ในบางครั้งไม่ใช้เงินเดือนแต่อาจต้องใช้หลักประกันทางการเงินแทน ซึ่งสินเชื่ออาชีพอิสระกสิกรไทยระบุไว้อย่างชัดเจนว่าสินเชื่ออาชีพอิสระใดที่ต้องการหลักฐานทางการเงินในส่วนนี้เพื่อให้ผู้ที่สนใจกู้เงินได้เตรียมตัวจะได้ไม่ต้องเสียเวลา เพราะฉะนั้นสินเชื่อกสิกรไทยไม่ต้องใช้เอกสารแค่เฉพาะในบางกรณีเท่านั้น แต่โดยทั่วไปแล้วก็ต้องใช้อยู่ดี

สินเชื่อกสิกรอนุมัติ 1 นาทีในกรณีใดบ้าง? สินเชื่ออาชีพอิสระกสิกรไทยอนุมัติเร็วไหม? 

ปัจจัยที่มีผลให้สินเชื่ออนุมัติเร็วมีอยู่ไม่กี่กรณีแต่ที่เห็นได้ทั่วไปก็คือวงเงินกู้ฉุกเฉิน สินเชื่อเงินด่วนกสิกรรวมถึงบางประเภทของสินเชื่อกสิกรไทยไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันที่มีวงเงินหลักหมื่น นอกจากนี้ลูกค้าที่เคยกู้เงินในสินเชื่ออื่นก่อนหน้านี้และมีประวัติทางการเงินที่ดีก็มีโอกาสอนุมัติใน 1 นาทีได้เช่นเดียวกัน ส่วนสินเชื่ออาชีพอิสระกสิกรไทยนั้นไม่เชิงว่าเป็นสินเชื่ออนุมัติเร็ว แต่การตรวจสอบก็ไม่ได้ช้าเหมือนสินเชื่อบ้าน สินเชื่อเช่าซื้อที่ดินที่ต้องมีการตรวจสอบหลายฝ่าย ที่ผ่านมาสินเชื่อกสิกรไทยไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนและวงเงินสำหรับสินเชื่อกสิกร – อาชีพอิสระจะทราบผลใน 3-5 วัน และจะใช้งานในวงเงินดังกล่าวได้ทันทีหลังจากที่แจ้งยอดโอนเข้าบัญชี

อยากจะย้ำกันอีกสักครั้งว่านอกจากคุณสมบัติเบื้องต้นที่ต้องดูแล้วสินเชื่ออาชีพอิสระกสิกรไทยยังให้ความสำคัญกับการตรวจเช็คความน่าเชื่อถือทางการเงินอีกด้วย เพราะหากเป็นวงเงินจากสินเชื่อหรือเงินกู้ออนไลน์ข้อมูลตรงนี้อาจไม่สำคัญอะไรมากนักแต่กับสินเชื่อกสิกรนั้นยิ่งวางใจไม่ได้และในปีหน้าด้วยความต้องการยื่นขอสินเชื่อก็เพิ่มมากขึ้น ตอนนี้ยังมีเวลาเตรียมความพร้อมเพื่อสมัครวงเงินสินเชื่ออาชีพอิสระที่แม้ไม่ได้มีหลักฐานหรือไม่มีสลิปเงินเดือนก็กูได้แต่ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด