รับราชการหากต้องใช้เงินก้อนก็ขอสินเชื่อได้ – สินเชื่อกรุงไทยข้าราชการอนุมัติวงเงินสินเชื่อเท่าไหร่เช็คได้เลย พอไหมหากต้องใช้เงินจำนวนมาก?

แม้จะมีสวัสดิการที่ครอบคลุมจนทำให้หลายคนคิดว่าเป็นข้าราชการไม่จำเป็นต้องขอสินเชื่อแต่อย่างใด ซึ่งในความเป็นจริงนั้นข้าราชการกู้เงินเพื่อมาใช้จ่าย ลงทุนหรือสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตได้เช่นกัน ทางที่ดีแนะนำว่าให้หาสินเชื่อที่ตอบโจทย์ทางการเงินได้ตรงจุด ซึ่งธนาคารกรุงไทยก็มีสินเชื่อที่ปล่อยออกมาเพื่อข้าราชการโดยเฉพาะ 

สินเชื่อกรุงไทยข้าราชการมีวงเงินอนุมัติมากถึง 5,000,000 บาทหากผ่านเกณฑ์การพิจารณาตามข้อเงื่อนไขที่กำหนดไว้โดยไม่จำเป็นต้องรับเงินเดือนผ่านกรุงไทยเลย วัตถุประสงค์ของสินเชื่อข้าราชการก็คือให้สิทธิข้าราชการเข้าถึงวงเงินเพื่อใช้จ่ายตามความจำเป็น

กู้เงินข้าราชการแต่ไม่มีบัญชีธนาคารกรุงไทยให้เช็คเงื่อนไขข้อนี้ถ้ามีขอสินเชื่อกรุงไทยข้าราชการได้เช่นเดียวกัน

จริง ๆ แล้วข้าราชการโดยส่วนใหญ่จะได้รับเงินเดือนผ่านทางกรุงไทยเป็นหลัก อาจจะมีข้อยกเว้นอยู่บ้างในกลุ่มของลูกจ้าง พนักงานหรือเจ้าหน้าที่ทั่วไป แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะขอสินเชื่อข้าราชการกรุงไทยได้ เพียงแต่จะต้องทำงานในหน่วยงานที่เข้าร่วมกับธนาคารกรุงไทยเท่านั้น ถ้าหากหน่วยงานหรือองค์กรไม่ได้ทำสัญญาไว้ขอสินเชื่อกรุงไทยข้าราชการจำเป็นที่ต้องใช้หลักฐาน เอกสารทางการเงินที่โอนเข้าบัญชีกรุงไทยเท่านั้น ไม่เช่นนั้นอาจทำให้สินเชื่อไม่ได้รับการอนุมัติได้

คำนวณสินเชื่อกรุงไทยข้าราชการ ได้รับอนุมัติวงเงินสินเชื่อกรุงไทยข้าราชการต้องผ่อนกี่ปี? ดอกเบี้ยเท่าไหร่? คุ้มไหมหากกู้เงินตอนนี้

หากคุณได้รับอนุมัติวงเงินสินเชื่อผ่านออนไลน์เต็มจำนวนจากการกู้กรุงไทยข้าราชการในปีนี้นับไปเลยอีก 20 ปีจะต้องชำระหนี้ก้อนนี้ให้หมด ซึ่งในภาพรวมของดอกเบี้ยแล้วนั้นบอกเลยว่าค่อนข้างถูกกว่าสินเชื่อเฉพาะในรูปแบบอื่นแต่จะต้องเป็นไปตามเกณฑ์สินเชื่อกรุงไทยข้าราชการที่กำหนดไว้ เช่น

  • ถ้าองค์กรหรือหน่วยงานที่ผู้กู้ทำงานอยู่เป็นผู้หักเงินและนำส่งยอดเพื่อชำระหนี้สินเชื่อข้าราชการอัตราดอกเบี้ยจะอยู่ที่ MRR – 0.75% หรืออาจจะเป็น MRR + 0.75% หรือดอกเบี้ยสูงสุดตามที่สินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทยข้าราชการกำหนดไว้คือ MRR+2.5% ต่อปี

แต่ถ้าเป็นในกรณีที่หน่วยงานชำระหนี้สินเชื่อให้แทนแล้วค่อยไปหักเงินจากผู้ที่ขอสินเชื่อกรุงไทยข้าราชการโดยตรงก็จะคิดในอีกรูปแบบหนึ่ง

ถ้าไม่ใช่สินเชื่อกรุงไทยข้าราชการ (สินเชื่ออเนกประสงค์) ข้าราชการกู้เงินสินเชื่อใดได้อีกบ้าง? 

การเป็นข้าราชการ ลูกจ้างหรือพนักงานราชการมีโอกาสในการขอสินเชื่อที่หลากหลายและกู้ง่ายกว่าคนที่ทำงานฟรีแลนซ์ พาร์ทไทม์อีก ถึงแม้กู้สินเชื่อธนาคารกรุงไทยข้าราชการไม่ได้แต่ก็สามารถขอวงเงินสินเชื่อจากโครงการอื่นได้ อย่างเช่น

  • สินเชื่อกรุงไทยธนวัฎที่เป็นสินเชื่อวงเงินสูงและมีเงื่อนไขเฉพาะน้อยกว่าสินเชื่อกรุงไทยข้าราชการเสียอีก เมื่อเทียบในภาพรวมของสินเชื่อแล้วก็มีข้อดีและข้อเสียที่ไม่ต่างกันมากนักรับรองเลยว่าสามารถกู้แทนกันได้สบาย

  • ถ้าจะถามว่าสินเชื่อข้าราชการธนาคารไหนดี? หรือเป็นข้าราชการกู้เงินที่ไหนดีสุด? ธนาคารกรุงไทยคือคำตอบของคำถามนี้ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นก็เพราะด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่เอื้อต่อการดำเนินการ ซึ่งที่ผ่านสินเชื่อกรุงไทยข้าราชการก็มีข้อเสนอในหลาย ๆ ข้อที่ตอบโจทย์ความต้องการในการเป็นข้าราชการได้อย่างดีเลยทีเดียว